ĂN ÍT VÀ NGỦ SỚM THÌ SẼ KHÔNG MẮC BỆNH UNG THƯ

Trong cơ thể của chúng ta cũng liên tục diễn ra quá trình sửa và chỉnh lại các gen đã bị nhân bản bất thường – nguyên nhân gây ra ung thư. Một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình này là protein Sirtuin. Vốn dĩ Protein này có trong gen di truyền của các sinh vật nhân sơ như (vi khuẩn). Nó có vai trò chữa lành các tổn thương gen sảy ra trong quá trình phân bào hoặc khi cơ thể bị lão hóa. Sirtuin là chìa khóa vạn năng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của con người.

 

Vậy trong cơ thể con người Sirtuin được tạo ra vào lúc nào?

  • Giấc ngủ không chỉ giúp chúng ta hồi phục những mệt mỏi sau một ngày hoạt động, mà quan trọng hơn hết nó giúp hoàn thiện quá trình sản sinh ra Sirtuin để chữa lành những tổn thương của gen. Trẻ em có tỉ lệ bị tổn thương gen cao do các chức năng trong cơ thể chưa thành thục. Vì thế trẻ em có xu hướng ngủ nhiều hơn người lớn và nhận được nhiều lợi ích hơn.
  • Một thời điểm nữa mà Sirtuin được sản sinh ra là khi chúng ta đang đói, Gen di truyền của loài người thích nghi với khi bụng đói hơn là no. Khi bắt đầu cảm thấy đói bụng, cơ thể bắt đầu tiết ra chất Sirtuin giúp làm chậm lại sự lão hóa. Như vậy, so với việc ăn ngay khi cảm thấy đói, việc nhịn ăn thật ra có lợi cho cơ thể hơn rất nhiều.
  • Mở rộng ra, bạn hãy suy nghĩ xem chúng ta nên thiết lập thói quen ăn uống hằng ngày như thế nào? Câu trả lời rất đơn giản: Hãy ăn ít vào buổi tối và ngủ trong trạng thái bụng đói! Chỉ cần thực hiện điều đơn giản này thôi, bạn sẽ có thể làm chậm lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Nguồn: Cơ thể ta đã hai triệu năm