ĂN TÁO CÓ LỢI ÍCH GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ

Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy, táo chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất hữu ích và chúng đặc biệt giàu chất xơ so với một số loại trái cây khác, Vì vậy ăn táo có thể có lợi cho hầu hết mọi bộ phận trong cơ thể bạn. Sau đây là một số tác dụng từ việc ăn táo thường xuyên và đúng cách.

 

  1. Táo có thể hỗ trợ giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.

Táo giàu chất dinh dưỡng, chất xơ và ít calo, giúp giảm cảm giác thèm ăn, điều này giúp kiểm soát cân nặng, vì nếu bạn cảm thấy no bạn có thể sẽ tiêu thụ ít calo hơn.

Một báo cáo từ tạp chí American College of Nutrition nói rằng các Polyphenol – một chất chống oxy hóa tự nhiên được tìm thấy trong táo có thể giúp giảm cân và thậm chí có tác dụng chống béo phì.

  1. Có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một lợi ích sức khỏe khác đã được khoa học chứng minh của việc ăn táo là khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Food & Function, ăn táo có thể giảm tới 18% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Không chỉ vậy, ăn táo hoặc lê mỗi tuần một lần cũng giúp giảm 3% nguy cơ mắc bệnh.

  1. Có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ

Táo chứa một loại polyphenol cụ thể được gọi là Quercetin – có tác dụng chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể giúp cơ thể bạn chống lại các tổn thương do oxy hóa gây ra khi bạn già đi.

Theo tạp chí Foods Hoa kỳ, Quercetin có thể giúp giải quyết các vấn đề viêm nhiễm, và đặc biệt có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

  1. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The American Journal of Clinical Nutrition, những người có lượng cholesterol cao nhẹ tiêu thụ hai quả táo mỗi ngày sẽ giảm được lượng cholesterol xấu LDL, đồng thời tăng sự giãn nở của mạch máu, điều này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  1. Có thể cải thiện vi khuẩn đường ruột

Tiêu hóa khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh bắt đầu từ cùng một nơi, đó là ruột của bạn. May mắn thay, ăn táo thường xuyên có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, việc tiêu thụ nhiều loại táo khác nhau đã làm tăng số lượng vi khuẩn Actinobacteria có lợi trong ruột của các đối tượng nghiên cứu.

Actinobacteria được biết đến như một trong những thành phần chính của hệ vi sinh vật và cần thiết cho sức khỏe và sự hài hòa tổng thể của đường ruột.