ĐÀO TẠO VỀ SỨC KHOẺ TỔNG QUÁT

Buổi đào tạo sức khoẻ tổng quát của Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Tinh Hoa Y Dược Cổ Truyền: AN THỊ DUNG

“Trong không khí giao mùa thời tiết ẩm ương có rất nhiều vấn đề sức khoẻ rất dễ gặp phải, những bất ổn lo toan không biết xử lý ra sao vì cơ duyên cho chúng e được đến đây để được lắng nghe những tâm huyết giá trị từ chị” Trích từ 1 feedback của học viên sau buổi đào tạo!
❤️Hiểu thêm về sức khoẻ là gì?
❤️Cơ thể sống được hình thành ntn?
❤️Các yếu tố sức khoẻ gồm những gì?
????Tại sao phải đi ngủ sớm?
????Tại sao phải an vui hạnh phúc?
????Tại sao cần uống nhiều nước mỗi ngày?…
????Được tiếp nhận chế độ ăn tốt nhất Thế giới là gì?…
Một buổi chia sẻ chứa đựng bao nhiêu kiến thức quý báu và dễ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, cùng cách truyền đạt vô cùng dễ hiểu
Đối với mỗi người thì sức khỏe được xem là vốn quý nhất, vì có sức khỏe thì mọi người có thể làm ra tất cả, hay nói cách khác sức khỏe là nền tàng của sự hành phúc, và đây được xem là nhân tố để phát triển nền kinh tế xã hội của đất nước

Theo quan điểm của Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra định nghĩa về sức khỏe của con người: “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tâm thần và xã hội chứ không chỉ bao gồm tình trạng không có bệnh hay thương tật.”…Sức khỏe thể chất: Sức khoẻ thể chất được thể hiện một cách tổng quát, đó là sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái, càng chứng tỏ là người khỏe mạnh. Cơ sở của sự sảng khoái, thoải mái thể chất thể hiện ở: Sức lực (khả năng hoạt động cơ bắp mạnh); sự nhanh nhẹn (khả năng phản ứng nhanh); sự dẻo dai (làm việc hoặc hoạt động chân tay tương đối lâu và liên tục mà không cảm thấy mệt mỏi); khả năng chống đỡ được các yếu tố gây bệnh; khả năng chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt của môi trường như chịu nóng, lạnh, hay sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Sức khoẻ tinh thần: Sức khoẻ tinh thần là sự thỏa mãn về mặt giao tiếp xã hội, tình cảm và tinh thần. Nó được thể hiện ở sự sảng khoái, ở cảm giác dễ chịu, cảm xúc vui tươi, thanh thản; ở những ý nghĩ lạc quan, yêu đời; ở những quan niệm sống tích cực, dũng cảm, chủ động; ở khả năng chống lại những quan niệm bi quan và lối sống không lành mạnh. Có thể nói, sức khoẻ tinh thần là nguồn lực để sống khoẻ mạnh, là nền tảng cho chất lượng cuộc sống, giúp cá nhân có thể ứng phó một cách tự tin và hiệu quả với mọi thử thách, nguy cơ trong cuộc sống. Sức khoẻ tinh thần chính là sự biểu hiện nếp sống lành mạnh, văn minh và có đạo đức. Cơ sở của sức khoẻ tinh thần là sự thăng bằng và hài hòa trong hoạt động tinh thần giữa lý trí và tình cảm.

Sức khoẻ xã hội: Sự hòa nhập của cá nhân với cộng đồng được gọi là sức khoẻ xã hội. Sức khoẻ xã hội thể hiện ở sự thoải mái trong các mối quan hệ chằng chịt, phức tạp giữa thành viên: gia đình, nhà trường, bạn bè, xóm làng, nơi công cộng, cơ quan… Cơ sở của sức khoẻ xã hội là sự thăng bằng, là việc giải quyết hài hòa giữa hoạt động và quyền lợi cá nhân với hoạt động và quyền lợi của xã hội, của những người khác; là sự hòa nhập giữa cá nhân, gia đình và xã hội.

Đến với buổi chia sẻ chắc chắn các bạn sẽ thấy được sự tâm huyết cùng lối chia sẻ tận tâm dễ hiểu của Thạc sĩ – Bác sĩ An Thị Dung, chúng tôi luôn muốn bảo vệ sức khoẻ của nhân dân để mỗi cá thể đều biết trân trọng yêu thương sức khoẻ vốn có của mình!