GIẢI CỨU GAN

Giải cứu gan – Hãy quan tâm đến sức khỏe ngay khi còn có thể

Số liệu thực tế về ung thư gan

Số người tử vong vì ung thư gan tăng 43% trong 16 năm: Cơ hội sống sót vẫn rất cao nếu nhận biết các dấu hiệu sớm
Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), số người chết vì ung thư gan đã tăng lên 43% trong vòng 16 năm từ năm 2000 đến năm 2016. Theo CNN, số người tử vong tăng cũng liên quan tới số ca chuẩn đoán nhiễm ung thư gan tăng lên. Càng ngày càng nhiều người bị nhiễm ung thư gan, đây là kết quả của “việc tăng cân quá mức và lây nhiễm vi rút viêm gan C ở trẻ nhỏ”, bác sĩ Farhad Islami – nhà nghiên cứu ở Hội ung thư Mỹ cho biết.
Nam giới lại đặc biệt có nguy cơ mắc ung thư gan rất cao. Theo số liệu báo cáo, tỉ lệ tử vong vì ung thư gan ở nam cao gấp đôi so với ở nữ. Các nhà khoa học vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân, họ suy đoán rằng đó là vì nam giới thường dễ tăng cân hơn hoặc có các thói quen sinh hoạt có thể làm lây lan vi rút viêm gan C.
Một phần lí do nữa là ung thư gan hiếm khi được phát hiện ở các giai đoạn sớm. Tỉ lệ sống được 5 năm với các bệnh nhân có lá gan chưa bị hủy hoại hết là 31%, nhưng khi bệnh đã lây lan sang hạch bạch huyết và các cơ quan nội tạng khác thì tỉ lệ sống sót này giảm xuống chỉ còn 11%.

Điều cần lưu ý để giải cứu gan

Thật không may là nhiều người bị ung thư gan mà không hề bộc lộ ra bất cứ triệu chứng nào. Nhưng các biểu hiện được nhận biết sớm và tìm cách chữa trị kịp thời, cơ hội sống của bệnh nhân vẫn rất cao.

Môi trường sống của chúng ta hiện nay đầy rẫy những loại chất độc mà cơ thể chúng ta không thể né tránh. Người ta ước tính có khoảng 200 loại chất độc khác nhau mà cơ thể chúng ta có thể tiếp xúc hàng ngày. Từ các loại thuốc kháng sinh, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm mốc, thuốc diệt côn trùng, chất phụ gia trong thực phẩm, nguồn nước bị ô nhiễm, không khí bị ô nhiễm. Và gan phải chịu áp lực lớn để xử lý các chất độc này. Mỗi người khi còn ăn, còn thở, thì gan vẫn còn làm việc ngày đêm để giải độc tố cho cơ thể. Nên hãy bảo vệ và cứu lấy lá gan khi gan còn đang khỏe mạnh.

Video hướng dẫn giải cứu gan

Mời các bạn xem chia sẻ chi tiết trong video cùng Thạc sĩ Bác sĩ Hà Dung An hướng dẫn chăm sóc sức khỏe chủ động cho bản thân bạn và cho những người bạn yêu thương

 

VIỆN NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG BẢO VỆ SỨC KHỎE QUỐC TẾ