NGUYÊN LIỆU TIGERPRO™ TIGER MILK MUSHROOM – CHIẾT XUẤT NẤM SỮA HỔ MALAYSIA

 1. Nấm Sữa Hổ là gì?

Nấm Sữa Hổ là loại nấm dược liệu có tên khoa học là Lignosushinocerus, thuộc họ Polyporaceae. Được biết đến với nhiều tên địa phương: Cendawan susu harimau, betes kismas, Hurulingzhi và hijiritake, là bảo vật quốc gia của Malaysia được cho là mọc tại nơi mà sữa hổ mẹ rơi xuống đất khi đang cho đàn con của mình bú.

Nấm Sữa Hổ được sử dụng trong các loại thuốc tự nhiên để điều trị nhiều bệnh, bao gồm ho, sốt, khó chịu và viêm.

 1. Nấm Sữa Hổ có thể được tìm thấy ở đâu?

Nấm Sữa Hổ có thể được tìm thấy trong các khu rừng mưa hoang dã của Thái Lan, Indonesia, Philippines, khu vực phía Nam của Trung Quốc, Papua New Guinea và Malaysia. Ngoài tự nhiên, nấm sữa hổ mọc đơn độc, chỉ một cọng trong bán kính 5km.

Nó chỉ có thể được nhận biết khi nó đã mọc ra khỏi mặt đất và tạo ra một thân và mũ nấm, tuy nhiên, các dược tính sẽ bị cạn kiệt trong hạch nấm khi thân và mũ nấm đã được tạo ra.

 1. Cấu tạo của Nấm Sữa Hổ

Nấm Sữa Hổ bao gồm mũ, thân và hạch nấm, cấu trúc của loại nấm này khác thường vì mũ và thân nhô lên từ hạch dưới mặt đất chứ không phải từ chất nền gỗ. Phần mũ và thân là cây gỗ trong khi phần hạch là một khối sợi nấm nén chặt chứa thức ăn dự trữ. Hạch có màu trắng và cho dung dịch giống sữa khi hòa tan vào nước. Phần hạch vẫn còn dưới đất và chứa hàm lượng cao các hợp chất hoạt tính sinh học có tính chất dược liệu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy củ của loại nấm này rất giàu polysaccharid (đặc biệt là (1,3) – (1,6) -beta-D-glucan), chất xơ, protein, axit amin thiết yếu, khoáng chất và axit béo. Các hợp chất sinh hóa này đã góp phần vào các đặc tính y học của nó, bao gồm các hoạt động điều hòa miễn dịch, hoạt động chống hen suyễn, đặc tính chống viêm, hoạt động chống khối u, đặc tính chống oxy hóa và chống vi khuẩn.

 1. Công nghệ nuôi cấy độc quyền của TigerPro™

TigerPro ™ là thuộc dòng Lignosushinocerus (NB08) ổn định, được nuôi trồng trong nhà với môi trường được kiểm soát. Công nghệ nuôi trồng độc quyền “xanh” của TigerPro ™ mô phỏng quy trình phát triển tự nhiên của Nấm Sữa Hổ. Việc nuôi trồng TigerPro™ trên quy mô lớn đảm bảo cung cấp chất lượng cao nhất quán và bền vững.

 • Công nghệ canh tác độc quyền hữu cơ của TigerPro

Công nghệ canh tác độc quyền hữu cơ của TigerPro ™ mô phỏng quy trình phát triển tự nhiên của Nấm Sữa Hổ

 • Chọn lọc di truyền khắt khe
 • Phương pháp nuôi cấy đặc: không sử dụng môi trường giàu nitơ nên phù hợp với người bị acid uric/gút cao
 • Được trồng trong nhà với môi trường được kiểm soát, mô phỏng quá trình phát triển tự nhiên của Nấm sữa hổ, giá trị dược liệu nhất quán, với >50% beta-glucan luôn ổn định.

 

 • Chất lượng cao cấp
 • Với hơn 50% (1,3)-(1,6)-Beta-D- Glucan, độ tinh khiết 99%.
 • Đảm bảo 100% trồng hữu cơ.
 • Đảm bảo 100% thuần chay – không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay chất mang trong canh tác.

 

 1. Đặc tính và công dụng

 • TigerPro™ ở dạng bột màu trắng không mùi chất lượng cao, chứa > 50% beta-glucan và các hợp chất hoạt tính sinh học khác.
 • Axit caffeic và axit 4-coumeric đã được xác định trong hạch nấm của TigerPro™ được nuôi trồng bằng cách sử dụng phân tích Sắc ký lỏng Hiệu suất cao (HPLC).
 • Cả axit caffeic và axit 4-coumeric đều là chất chống oxy hóa có chứa các hoạt động chống tăng sinh, điều hòa miễn dịch và chống viêm.

– Chứng minh lâm sàng: Nghiên cứu được đăng trên Thư viện Y khoa quốc gia hoa kì chứng minh rằng TigerPro ™ giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe hô hấp, khả năng miễn dịch và tình trạng chống oxy hóa ở 50 người tham gia tình nguyện.

– Chứng minh lâm sàng: TigerPro ™ giàu polysaccharid (đặc biệt là (1,3) – (1,6) -beta-D-glucan), chất xơ, protein, axit amin thiết yếu, khoáng chất và axit béo có tác dụng điều hòa miễn dịch, hoạt động chống hen suyễn, đặc tính chống viêm, hoạt động chống khối u, đặc tính chống oxy hóa và chống vi khuẩn.

 1. Nguyên liệu đạt các chứng nhận cấp cao

+  NL đạt chứng nhân NutraIngredient Asia – một giải thưởng danh giá Châu Á trong ngành TPCN

+ Chứng nhận Halal, ISO