SU SU – MÓN ĂN NGON, TỐT CHO SỨC KHỎE

Su su vào mùa đang ngon ngọt, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, nhiều người ngần ngại cho rằng nhựa của su su có độc hại vì sau khi gọt loại quả này nhựa của chúng gây dính và có cảm giác bị ngứa tay.

Nhưng thực tế, loại quả này không gây độc cho cơ thể mà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Sau đây là một số công dụng khi ăn su su mà VIỆN NGHIÊN CỨU TINH HOA Y DƯỢC CỔ TRUYỀN muốn giới thiệu với các bạn :

  1. Quả Su Su rất giàu chất dinh dưỡng

Một trong những thuộc tính lớn nhất của su su hàm lượng dinh dưỡng, vì nó cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết khác nhau trong khi đó, nó chứa rất ít calo và chất béo

Theo Từ điển Bách khoa Nông nghiệp Việt Nam, trong thành phần quả của su su cứ 100g sẽ có 94% nước, 0,85% protid, 3,7% glucid, 4mg% vitamin C và các vitamin cần thiết cho sức khỏe.

  1. Quả Su Su chứa chất chống oxy hóa mạnh

Su Su cung cấp các chất chống oxy hóa quercetin, myricetin, morin và kaempferol.

Nghiên cứu cho thấy Myricetin mang chất chống ung thư mạnh, chống tiểu đường và đặc tính chống viêm.

Ngoài ra, su su là một nguồn vitamin C tuyệt vời, hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

  1. Su Su giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

Su Su có tổng lượng carbs thấp và chất xơ hòa tan cao, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng độ nhạy cảm của Insulin, từ đó giúp điều hòa lượng đường ở mức ổn định.

Su su chứa chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs của bạn, làm hấp thu lượng đường trong máu sau khi ăn.

  1. Ăn Su Su hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh

Su su chứa hàm lượng Folate, hoặc vitamin B9 dồi dào rất cần thiết cho tất cả mọi người – nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người đang mang thai hoặc dự định có thai.

Trong thời kỳ đầu mang thai, folate là cần thiết cho sự phát triển thích hợp của não và tủy sống của thai nhi. Lượng folate đầy đủ cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sinh non. Su Su là một nguồn folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, su su có thể có sức hấp dẫn đối với những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng để trở thành như vậy.

  1. Ăn Su Su giúp bạn giảm cân

Su su giàu chất xơ và có rất ít calo, vì vậy nó có khả năng kiểm soát cân nặng rất tốt. Ăn su su sẽ tạo cảm giác no lâu, và giảm lượng thức ăn khác giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gon hơn.

  1. Có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Su Su có thể tăng cường chức năng tiêu hóa nhờ giàu Flavonoid hỗ trợ các enzyme tiêu hóa liên quan đến việc loại bỏ và bài tiết chất thải trong đường tiêu hóa của bạn.

Hơn nữa, hàm lượng chất xơ dồi dào giúp cân bằng hệ vi sinh có lợi, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn, tăng cường chức năng tiêu hóa.