TOP 5 THỰC PHẨM TỐT CHO ĐÔI MẮT

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” không phải ngẫu nhiên mà người ta nói như vậy, bởi mắt chính là sự nhạy cảm tinh tế nhất mà con người sở hữu được. Đôi mắt thể hiện cảm xúc của con người nhiều nhất: vui buồn, hờn giận, yêu ghét, ngạc nhiên….bởi vậy mà người ta mới gọi là cửa sổ tâm hồn.

Sở hữu một đôi mắt đẹp không chỉ là điểm thu hút ánh nhìn mà còn làm nổi bật lên các đường nét trên gương mặt làm cho khuôn mặt tràn đầy năng lượng, sức sống.

Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng và là cửa sổ tâm hồn của con người. Vì vậy bạn không được chủ quan mà hãy bảo vệ một cách cẩn thận. Sau đây Viện nghiên cứu Tinh hoa Y học cổ truyền giúp bạn chăm sóc đôi mắt của mình nhờ các thực phẩm rất tốt ngay sau đây:

Các loại cá, đặc biệt là cá hồi, là một thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt vì nó có rất nhiều loại dinh dưỡng. Cá hồi và những loại cá béo khác đều có axit béo omega 3 – đây là một loại chất béo lành mạnh cho cơ thể. Omega 3 có thể góp phần giúp phát triển thị giác và sức khoẻ của võng mạc mắt.

  1. Trứng

Trứng là một thực phẩm tuyệt vời cho đôi mắt của bạn. Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin A, Lutein, zeaxanthin và kẽm, tất cả đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt.

Vitamin A bảo vệ giác mạc mắt, giúp mắt khoẻ mạnh hơn, vì giác mạc bảo vệ bề mặt nhãn cầu tránh các tác nhân như vi trùng, bụi và các tác nhân nguy hiểm khác.

Lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về mắt như thoái hoá điểm vàng do tuổi tác và đục thuỷ tinh thể. Kẽm góp phần vào sức khoẻ của võng mạc, giúp võng mạc khoẻ mạnh. Ngoài ra, kẽm cũng giúp mắt ta nhìn vào ban đêm rõ hơn.

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân và các loại hạt khác nói chung rất tốt cho sức khoẻ của mắt. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, loại vitamin này bảo vệ và chống lại các tác nhân ảnh hưởng đến mắt.

Hấp thụ lượng vitamin E thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng do tuổi tác cũng như đục thuỷ tinh thể. Bên cạnh hạnh nhân, bạn có thể hấp thụ vitamin E từ các loại hạt như hạt hướng dương, hạt phỉ, đậu phộng,…

  1. Cà rốt

Cà rốt luôn biết đến là thực phẩm tốt cho sức khoẻ của mắt. Giống như lòng đỏ trứng, cà rốt chứa nhiều vitamin A và beta carotene.

Vitamin A và beta carotene giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt. Bên cạnh đó, beta carotene còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể.

Cà rốt còn có chứa lutein rất tốt cho đôi mắt, nó giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

 

  1. Cải xoăn

Cải xoăn được nhiều người biết đến như là một loại siêu thực phẩm vì nó chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng. Nó cực kì tốt cho sức khoẻ của đôi mắt.

Cải xoăn có chứa chất chống oxy hoá lutein và zeaxanthin, cũng được tìm thấy như trong trứng và các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, Chúng ta đừng quên việc sử dụng thuốc nhỏ mắt để tránh mắt bị khô và lão hóa sớm. Bạn nên lựa chọn kính áp tròng, kính gọng phù hợp, không để mắt tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời. Như vậy sẽ đảm bảo được sự khỏe mạnh cho đôi mắt.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp bạn luôn có một đôi mắt khoẻ mạnh và sáng ngời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.